Những lý do nên có một không gian làm việc hợp lý

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trang trí phòng làm việc có thể có tác động tích cực đến hiệu suất làm việc và tinh thần. Trang trí phòng làm việc không chỉ là việc làm đẹp mà còn mang lại nhiều lợi ích to lớn cho năng suất làm việc và tinh thần. Một môi trường làm việc được trang trí tinh tế và phù hợp giúp tạo ra sự thoải mái, từ đó cải thiện sự tập trung và hiệu suất làm việc. Bên cạnh đó cũng giúp ta thể hiện được tính nghệ thuật sự sáng tạo cũng như phong cách của bản thân thông qua căn phòng tự thiết kế của chính bản thân mình.

Một căn phòng đúng gu, thoải mái và phù hợp với mình sẽ không chỉ có thể giảm stress mà còn tạo động lực lẫn năng suất công việc của mình

1. Lý do nên có một không gian làm việc hợp lý

Sắp xếp không gian riêng tạo cảm hứng cho công việc sẽ giúp duy trì thói quen tích cực và tạo sự hứng thú công việc hơn. Ngay cả khi trong không gian nhỏ nhưng nghệ thuật sắp xếp nội thất hợp lý cũng tạo nên không gian với bố cục hài hòa, hợp mắt. Tại bài viết này, Nhà Xinh Yêu muốn mang đến cho bạn nguồn cảm hứng để lựa chọn các món đồ nội thất và sắp xếp cho mình một không gian làm việc thoải mái.

1.1 Không gian làm việc kết hợp ánh sáng

Sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn thoáng tạo nên một không gian tổng thể không chỉ có tính thẩm mỹ mà còn tràn đầy năng lượng tích cực, giúp cho trải nghiệm thư giãn và thú vị hơn.

Bạn có thể biến những góc riêng tư, gần gũi và yên tĩnh trong nhà thành những nơi lý tưởng để thư giãn với làm việc, nâng cao tinh thần. Không gì tuyệt vời và thư thái hơn là ngồi làm việc bên cạnh cửa sổ, nơi có luồng gió nhẹ nhàng và không khí dễ chịu.

Một không gian gọn gàng, đơn giản

Ánh sáng là yếu tố rất quan trọng. Không chỉ trong việc tạo ra không gian làm việc lý tưởng mà còn ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng và cảm xúc. Để có không gian làm việc thoải mái, cần có đủ ánh sáng tự nhiên, mềm mại, có thể điều chỉnh được thông qua việc sử dụng rèm cửa hoặc ánh sáng nhân tạo có thể điều chỉnh để tạo ra mức độ sáng và màu sắc phù hợp.

Không gian làm việc tối giản

1.1.1 Ánh sáng tự nhiên

Tạo không gian làm việc thân thiện và môi trường làm việc hài hòa: Ánh sáng tự nhiên mang đến một không gian làm việc sáng sủa, tươi mới và hài hòa hơn.

Sắp xếp bàn làm việc: 5 tips quản lí dây thiết bị | ELLE Man

Sử dụng ánh sáng tự nhiên có thể giảm chi phí năng lượng cho hệ thống chiếu sáng nhân tạo.

Nhưng đôi khi ánh sáng tự nhiên chúng ta cũng nên điều chỉnh độ tiếp cận ánh sáng bên ngoài vào căn phòng sẽ giúp giảm tải nhiệt và không gian vẫn được sáng sủa tự nhiên hơn

Không gian làm việc đầy chất "nghệ" của dân sáng tạo có gì? - Tạp chí Kiến Trúc

1.1.2 Ánh sáng nhân tạo

Vậy nếu như không có cửa sổ hay trời tối thì sao ánh sáng nhân tạo sẽ thứ giúp ích cho ta. Ngoài việc phát ra ánh sáng vừa đủ để ta nhìn thấy làm việc, ta còn có thể thoải mái điều chỉnh các phối màu mình thích theo đúng phong cánh của chúng ta.

Top cấu hình đáng đầu tư nhất vào hè 2023 cho dân thiết kế đồ họa

1.2 Chỗ êm ái, thư giãn 

Một chiếc ghế, đúng gu, có công năng thích hợp theo mong muốn sẽ mang đến cảm nhận thoải mái tuyệt vời khi ngồi làm việc là việc rất quan trọng.

Vừa phải thoải mái, vừa linh hoạt, dễ di chuyển, ngồi lâu nhưng không bị mỏi là các tiêu chí mà người dùng thường chọn ghế tại Nhà Xinh Yêu

1.3 Cây và hoa thêm sắc xanh

Một không gian xanh trong căn nhà sẽ hướng bạn nghĩ ngay đến không gian rộng mở, thoáng đãng và mát mẻ với màu xanh của cây cỏ. Không chỉ mang tính thẩm mỹ cao, việc đầu tư một không gian xanh giúp cải thiện sức khỏe, tái tạo năng lượng rất tốt.

THIẾT KẾ PHÒNG LÀM VIỆC TẠI NHÀ - noithatlygiakhang.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *